40.000 hộ dân chịu khổ vì sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 2/11/2012 - Số lượt đọc: 6690

3 ngày sống trong cảnh thiếu nước,người dân đi xin nhau từng xô nước để dùng.Trong khi đợi sự cố được khắc phục công ty Viwasupco vẫn xoay sở cung cấp nước cho người dân.

Người dân phải đi xin từng xô nước

Sau 3 ngày xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch từ sông đà Hòa Bình về thủ đô, hiện công ty Viwasupco đơn vị thi công dự án vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân.Để hệ thống trở lại bình thường theo ông Nguyễn Văn Tốn tổng giám đốc Viwasupco cho biết cần có 5 bước chính. Trong 3 ngày vừa rồi đã thực hiện được bước quan trọng nhất là chống sạt lở cho chân Đại lộ Thăng Long.

Ông Phạm Văn Tốn: “Hiện nay đang ở bước thứ 3 là ép cọc bê tông .Dự kiến trong ngày hôm nay là xong và với mục tiêu của công ty là sẽ cấp được nước vào 4h sáng ngày hôm sau”

Trong khi đợi sự cố được khắc phục công ty Viwasupco vẫn xoay sở cung cấp nước cho người dân. Ông Cao Hải Tháp (phó TGĐ công ty Viwasupco) cho biết: “ Công ty Viwasupco chúng tôi đã điều động thêm các xe téc nước để cấp cho nhân dân ở những khu vực mà đã hết nguồn nước ngầm,sử dụng hết các nguồn nước từ bể trừ những khu vực nào thiếu thì chúng tôi có thể điều tạm xe téc để cung cấp nước cho bà con trong giai đoạn này ”

Trong 3 ngày vừa rồi công ty cũng đã bị thất thu gần  tỷ 2 đồng và mất uy tín với gần 40,000 khách hàng. 3 ngày sống trong cảnh thiếu nước,người dân đi xin nhau từng xô nước để dùng.May mắn hiện nay vẫn có hộ dùng nước giếng khoan cung cấp cho các hộ xung quanh.

Anh Ngô Thành Trung trú tại Vũ Trọng Phụng-Thanh Xuân-HN cho biết “Tôi phải đi xin nước về dùng trong sinh hoạt,còn tắm giặt nữa,mấy ngày nay đã được tắm đâu.Đến hôm nay là hôm thứ tư rồi mà trên đó bảo là 3 hôm sẽ có nước dùng,đến hôm nay thì quá mệt mỏi rồi”

Chị Trần Thị Dung trú tại Vũ Trọng Phụng-Thanh Xuân-HN :”Tất cả đều trông chờ vào nước,mất điện còn chịu được chứ mất nước thì sao mà chịu được, nấu cơm nấu nước,sáng ra đánh răng rửa mặt,đi vệ sinh cũng không có nước mà dùng”

Như vậy công ty thi công trậm trễ khắc phục sự cố ngày nào thì hơn 40,000 hộ dân trên địa bàn các quận,huyện tây nam thành thủ đô còn chịu khổ ngày đó.Hy vọng rằng tình trạng này sẽ không kéo dài thêm.

Theo VTVHỗ trợ trực tuyến

ĐT: 0246.295.0234
Skype: nuocuongvanphong
Hotline: 0983.386.723

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2600830
Đang online: 3
0983386723
0983386723Facebook: http://Zalo: 0983386723