Uống nước trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 3/3/2012 - Số lượt đọc: 6887

Chúng ta hẳn đã nghe : uống 2 lít nước mỗi ngày để giữ sức khỏe và duy trì hoạt động của cơ thể. Nhưng bạn đang uống nhiều nước vào bữa ăn, thì nó có thể tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn.


Chúng ta hẳn đã nghe : uống 2 lít nước mỗi ngày để giữ sức khỏeduy trì hoạt động của cơ thể. Sự hydrat hóa thực sự quan trọng cho sức khỏe, nếu bạn đang uống nhiều nước vào bữa ăn, thì nó có thể tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn.

Đó là sự thật rằng toàn bộ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả và cần thiết với nước, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống tiêu hóa phải chứa quá nhiều nước, với nước lạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tiêu hóa. Quá nhiều nước trong bữa ăn sẽ can thiệp vào mức độ tự nhiên của các enzyme tiêu hóa cần thiết trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt, quá nhiều nước
lạnh trong bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể gây ra chuột rút với những người nhạy cảm.

Lời khuyên về nước uống trong bữa ăn


Lời khuyên tốt nhất cho bạn là tránh uống nước ít nhất 15 phút trước khi ăn và ít nhất một giờ sau khi ăn. Đó là lời khuyên tốt nhất để hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh. Nhưng tránh bất kỳ các loại nước uống trước trong và sau bữa ăn là rất khó khi bạn cần cải thiện tiêu hóa. Thay vào đó, chúng ta áp dụng những mẹo đơn giản sau:

1. Hãy uống từng ngụm nhỏ:

Bạn không cần phải bỏ hoàn toàn  nước uống trong bữa ăn. Thay vào đó, chỉ cần uống từng ngụm nước nhỏ trong bữa ăn. Điều này là rất tốt để làm sạch vòm miệng và duy trì hydrat hóa mà không làm hệ thống tiêu hóa của bạn phải chứa lượng nước quá lớn. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt nước chanh hoặc một chút giấm táo với nước uống của bạn để giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

2.
Thêm chút đồ uống ấm:

Đồ uống ấm đặc biệt trong bữa ăn, đặc biệt là cho những người có các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn muốn có một cái gì đó để nhâm nhi trong bữa ăn thì đồ uống ấm sẽ thân thiện hơn cho tiêu hóa. Ấm trà hoặc nước dùng tự chế sẽ rất tuyệt vời để đi cùng với bữa ăn của bạn, và thực sự nó có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn là làm suy yếu nó.

3.
Bổ sung nước trước khi bạn ăn:

Nếu bạn thường xuyên thấy mình khát trong và sau bữa ăn, bạn có thể tạo ra một thói quen uống một hoặc hai ly nước tinh khiết 30 phút trước khi ăn. Điều này có thể ngăn chặn vấn đề trên và giúp cho hệ  tiêu hóa không chứa quá nhiều nước để gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.

4.
Uống đủ nước cho cơ thể trong ngày.

Uống nước trong bữa ăn có thể là một thói quen khó có thể bỏ. Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn khi cơ thể của bạn đủ nước. Bắt đầu ngày mới với một hoặc hai ly nước và sau đó nên duy trì thói quen uống nước thường xuyên, cả ngày. Vấn đề là không để xảy ra tình trạng xuất hiện cảm giác khát nước - đó là tín hiệu cơ thể bắt đầu mất nước.

5. Suy nghĩ đúng vấn đề.

Không có lý do nào để suy nghĩ rằng uống nước trong bữa ăn là đúng. Một số người thấy đó là một sự khác biệt, trong khi những người khác lại thấy nó ít có tác dụng. Những người khác chú ý rằng chỉ đơn giản là tránh nước đá hoặc không uống nước quá nhiều trong bữa ăn là đủ để giảm bớt “tai họa” cho tiêu hóa. Nó sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của từng cá nhân nhưng những vấn đề được nêu trên chắc hẳn sẽ giúp các bạn có suy nghĩ đúng đắn về vấn đề.

Nguồn: naturalnews 


Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: 0246.295.0234
Skype: nuocuongvanphong
Hotline: 0983.386.723

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2622100
Đang online: 4
0983386723
0983386723Facebook: http://Zalo: 0983386723